TRANG CHỦ > Tin tức > Tin tức công nghệ > Ứng dụng camera vào quản lý giao thông tại thành phố HCM

Ứng dụng camera vào quản lý giao thông tại thành phố HCM

Thành phố HCM ứng dụng camera vào xử lý giao thông và kẹt xe. Người dân chỉ cần truy cập vào cổng thông tin giao thông là biết được khu vực đang ùn tắc giao thông, tốc độ lưu thông trên các tuyến đường; vị trí các bãi giữ xe; các tuyến đường cho phép đỗ xe có thu phí; khu vực nhà vệ sinh công cộng…

Từ ngày 19/1, Sở GTVT TPHCM chính thức đưa vào sử dụng cổng thông tin giao thông (TTGT)TPHCM tại địa chỉ giaothong.hochiminhcity.gov.vn và ứng dụng trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và IOS (ứng dụng TTGT TPHCM).

ung dung camera vào tac duong

Cổng TTGT TPHCM là kênh cung cấp thông tin về tình trạng giao thông theo thời gian thực, các thông tin tiện ích, công cụ tìm đường, tiếp nhận và phản hồi trực tuyến các phản ánh của người dân về các sự cố hạ tầng giao thông…

Cổng TTGT sẽ cung cấp thông tin về tình trạng giao thông, mật độ giao thông, tốc độ lưu thông trên các tuyến đường trên địa bàn. Người dân cũng sẽ được cập nhập thông tin về hình ảnh giao thông trực tuyến thông qua hệ thống hơn 300 camera giao thông.

Do đó, mọi người có thể lựa chọn phương án lưu thông phù hợp khi cập nhật thông tin cảnh báo khu vực đang xảy ra ùn tắc giao thông, thông tin các vị trí thi công công trình, thông tin phân luồng giao thông… Ngoài ra, người dân sẽ biết được vị trí các bãi giữ xe; vị trí các khu vực tuyến đường cho phép đỗ xe có thu phí; khu vực nhà vệ sinh công cộng…

camera giao thong

Du khách đi tham quan Hội hoa xuân, chợ hoa Tết có thể lựa chọn cho mình hướng lưu thông và bãi gửi xe phù hợp. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động vui chơi trong những ngày Tết, người dân có thể tra cứu thông tin về thời tiết, nhiệt độ… trên địa bàn thành phố thông qua cổng thông tin này.

Ông Trần Quang Lâm – Phó Giám đốc Sở GTVT TP cho biết thông qua cổng TTGT, Sở sẽ tiếp nhận và phản hồi trực tuyến các phản ánh của người dân về các bất cập, sự cố hạ tầng giao thông, thủ tục hành chính liên quan đến ngành giao thông. Cổng TTGT hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần để phục vụ người dân.

“Đây là phiên bản đầu tiên của cổng TTGT. Trong quá trình khai thác sử dụng, Sở sẽ tiếp tục hoàn thiện, bổ sung và nâng cấp lên các phiên bản tiếp theo nhằm mục tiêu cung cấp cho người dân thành phố một dịch vụ thông tin giao thông chất lượng cao, hiệu quả và thân thiện”, ông Lâm nhấn mạnh.

Người dân có thể dùng điện thoại thông minh để cập nhật thông tin phục vụ cho hành trình của mình
Người dân có thể dùng điện thoại thông minh để cập nhật thông tin phục vụ cho hành trình của mình

Có mặt tại lễ ra mắt cổng TTGT TPHCM, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho rằng, cổng thông tin này đáp ứng sự mong chờ của người dân.

Song, ông Hùng cho rằng đây mới chỉ là bước đầu và cần phải có một bức tranh tổng thể, kiểm soát được tất cả các phương tiện ra vào thành phố. Có được nền tảng dữ liệu để phát triển các bước tiếp theo.

TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức ứng dụng này và sắp tới Bộ GTVT sẽ tính toán việc tích hợp và áp dụng cho cơ quan quản lý đường bộ để có thể có mạng lưới giao thông trên cả nước.

“Đây là địa phương đầu tiên làm được điều này và chúng tôi mong muốn kinh nghiệm này sẽ được áp dụng cho Tổng cục đường bộ để từ đó có được trạng thái giao thông thời gian thực của cả mạng lưới giao thông cả nước, cũng như trao đổi, chia sẻ với các địa phương cả nước để giúp cho các địa phương có hệ thống quản lý giao thông thông minh”, ông Hùng nói.

Quốc Anh

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com