TRANG CHỦ > Hỗ trợ > Tư vấn vị trí lắp đặt camera tại nhà phù hợp nhất

Tư vấn vị trí lắp đặt camera tại nhà phù hợp nhất

Dưới đây, Camera Pro sẽ tư vấn hướng dẫn cho các bạn vị trí lắp đặt camera quan sát tại nhà phù hợp nhất giúp bạn vừa bảo vệ được ngôi nhà, vừa quan sát được tốt nhất và thêm đó cũng bảo vệ camera khỏi các điều kiện thời tiết bên ngoài.

Bước 1: Tìm vị trí lắp đặt camera quan sát

Tìm vị trí lắp camera quan sát phù hợp
Tìm vị trí lắp camera quan sát phù hợp

Bí quyết cho vấn đề này là lắp đặt thiết bị của bạn ở vị trí áp mái – một địa điểm lý tưởng cho tầm quan sát rộng và giảm thiểu đến mức thấp nhất những tác động từ môi trường như gió, mưa, ánh sáng mặt trời – gây ảnh hưởng đến độ bền bỉ, khả năng làm việc và chất lượng hình ảnh của hệ thống.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt camera ở gần mái nhà sẽ tạo một khoảng không gian quan sát cực tốt, cho cái nhìn bao quát ngay trên cao; đồng thời điều này sẽ thực sự gây khó khăn cho những ai có ý định xấu – phá hoại, gây ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

Lắp camera quan sát áp mái

Một lợi thế khác có thể kể đến là vị trí áp mái sẽ giúp đi dây thuận tiện và dễ dàng hơn, vì thông thường các ngôi nhà sẽ có một khoảng hở nhỏ giữa phần mái và tường – vừa vặn để đi dây từ ngoài vào bên trong nhà.

Độ bao quát camera quan sát

Sau khi đã xác định rõ những vị trí lắp camera quan sát, hãy kiểm tra lại góc nhìn và ước tính độ bao quát của thiết bị. Nếu không thể tính toán thủ công thông số này, bạn có thể sử dụng một phần mềm sẵn có, cho chức năng lựa chọn địa điểm và điều chỉnh góc quan sát phù hợp của camera.

Tải IP Video System Design Tool về máy, sau đó nhập thông số khu vực, thêm số lượng camera, mô tả các bức tường, chọn góc nhìn, tiêu cự và tự tạo bản dựng 3D theo mục đích của bạn. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng, thậm chí là thú vị với công việc này.

Bước 2: Tiến hành đi dây cho camera quan sát

Chọn cáp đi dây camera quan sát

Các chuyên gia an ninh luôn khuyên người dùng của họ sử dụng loại cáp chuẩn công nghệ RG59, thường được sử dụng trong công nghiệp, mang đến khả năng truyền tải xa và vô cùng ổn định, hỗ trợ sử dụng bền bỉ cùng thời gian.

Về cơ bản, cáp này bao gồm một dây tín hiệu và dây nguồn, dân chuyên ngành thường gọi là Siamese.

Sau khi đã hoàn thành những công việc kể trên, điều bạn cần làm lúc bấy giờ từ tìm vị trí đi dây từ bên ngoài vào trong nhà. Nếu nhà bạn có một gác xép thì thực sự quá lý tưởng cho quá trình đi dây RG59 – vừa tiết kiệm đáng kể chi phí dây vừa tạo sự đẹp mắt và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Lựa chọn lối đi dây cho camera quan sát

Từ gác xép, hãy tiếp tục tìm kiếm một vị trí hợp lý để đặt đầu ghi và màn hình camera quan sát, sau đó dẫn tất cả dây từ gác xép vào căn phòng này.

Vị trí đầu ghi camera quan sát

Để kết nối giữa camera và đầu ghi, dây cáp của bạn chắc chắn sẽ cần đến kết nối BNC – loại này thường được đấu sẵn vào cáp khi mua. Tuy nhiên, nếu không may, chẳng hạn bạn mua một số lượng dây quá lớn và không được trang bị kèm vật dụng này, bạn vẫn có thể mua thêm chúng và uốn vào đầu dây cáp; sau đó trực tiếp kết nối với đầu ghi.

Kết nối camera quan sát với đầu ghi

Hoàn tất những khâu trên, việc cần làm cuối cùng là cung cấp nguồn cho toàn hệ thống, kích hoạt hoạt động của các thiết bị.

Đối với nguồn camera quan sát, bạn có hai sự lựa chọn:

  1. Đi dây riêng rẽ và kết nối chúng vào một bộ tiếp hợp xoay chiều.

    Lựa chọn nguồn camera quan sát

  2. Cắm tất cả dây nguồn vào thùng điện, sau đó đi 1 dây nguồn chung vào ổ cắm điện.

    Đi dây camera quan sát vào nguồn tổng

Sau khi đã kết nối các dây nguồn và dây tín hiệu, tiếp theo bạn cần cung cấp điện cho cả DVR và màn hình – giúp lưu trữ, nén dữ liệu hình ảnh và quan sát hình ảnh trực tiếp ngay trên màn hình.

Cung cấp nguồn cho đầu ghi camera quan sát

Cuối cùng, hãy kết nối dây đầu thu vào nguồn điện. Bây giờ bạn đã kích hoạt thành công hệ thống camera quan sát của riêng mình. Bật màn hình và kiểm tra thành quả đạt được.

Trải nghiệm hệ thống camera quan sát

Hi vọng bài viết sẽ đem lại những kinh nghiệm thực sự đến bạn. Nếu có góp ý hay chia sẻ gì thêm, vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com