TRANG CHỦ > Tin tức > Khởi nghiệp kinh doanh > Trở thành triệu phú USD nhờ ý tưởng gom toàn bộ… phân của người Mỹ

Trở thành triệu phú USD nhờ ý tưởng gom toàn bộ… phân của người Mỹ

Theo Cục khảo sát địa chất của Mỹ, vàng, bạc cũng như các kim loại quý thường được tìm thấy rất nhiều ở “chất thải” của con người.

Lý do là bởi, cơ thể chúng ta vốn không thể hấp thụ xà phòng, dầu gội, các chất tẩy rửa, chất khử mùi… sẽ sản sinh ra các thành phần, mà từ đó tạo nên những nguyên tố quý hiếm trên.

Theo tính toán, 1 pound (tương đương 453 gram) các chất thải như vậy sẽ chứa trung bình 0,006 gram vàng, 0,4 gram bạc và 0,7 gram vanadium.

Chính vì lý do này, công ty có tên OpenBiome đang đề xuất được thu gom tất cả phân người tại nước Mỹ, nhằm chế xuất ra những kim loại trên.

Lãnh đạo của OpenBiome cho biết, họ sẵn sàng chi trả 40 USD cho mỗi hộ gia đình để đổi lấy toàn bộ số chất thải trong một ngày, và thêm 10 USD/ngày cho những ai chấp nhận cung cấp trong 5 ngày liên tiếp.

Thông điệp được OpenBiome đưa ra: Bảo vệ cuộc sống - Kiếm tiền - Quyên góp phân của bạn

Thông điệp được OpenBiome đưa ra: Bảo vệ cuộc sống – Kiếm tiền – Quyên góp phân của bạn

Nghĩa là trong chưa đầy 1 tuần, thu nhập của một gia đình có thể tăng 250 USD, mà hầu như chẳng phải làm gì. Và con số này sẽ là 1.000 USD mỗi tháng.

Thử tưởng tượng, với một thành phố có khoảng 1 triệu cư dân sinh sống, số tiền thu được từ phân người có thể lên tới 13 triệu USD.

Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng vội mừng. Vì kể từ khi chương trình đổi phân lấy tiền được triển khai, chỉ khoảng 4% những người tham gia là có “chất thải” đạt điều kiện.

Một số chuyên gia bình luận, nếu thực sự chương trình nói trên hoạt động hiệu quả, trong tương lai, con người có thể dùng chính phân của mình để mua và quy đổi hàng hóa, giống như một loại tiền tệ vậy.

Và thậm chí, công nghệ này còn có thể mở ra một kỉ nguyên mới cho cuộc sống của con người trong tương lai.

Bị ung thư giai đoạn cuối, một nhân viên của Google 35 tuổi đưa ra thông điệp: “Hãy dừng lại việc suy nghĩ rằng bạn có cả đời này để sống”

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com