TRANG CHỦ > Hỗ trợ > Trả lời 6 câu hỏi thường gặp về camera an ninh

Trả lời 6 câu hỏi thường gặp về camera an ninh

Việc camera quan sát được sử dụng như hiện nay là rất phổ biến nó được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau như: quan sát tòa nhà hay quan sát nơi làm việc, quan sát nhà máy…..Vì vậy có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về camera quan sát, và dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về camera an ninh.

6-cau-hoi-thuong-gap-ve-camera-an-ninh
6 Câu hỏi thường gặp về camera an ninh bạn cần biết

1. Camera quan sát có ghi âm được không?

Câu trả lời là có camera có gắn thêm thiết bị ghi lại âm thanh cùng với hình ảnh nhưng không phải camera nào cũng gắn thêm bộ phận này, nó còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như túi tiền của bạn nữa.

Với hệ thống camera thông minh có chức năng ghi lại âm thanh tốt thì có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Ở mức giá này thì không phải ai cũng có khả năng chi trả được, đối với một hệ thống camera đơn giản, bình thường thì gắn thêm các bộ phận ghi âm là chưa cần thiết nhưng đối với một số trường hợp người dùng có nhu cầu cao hơn cần cả ghi âm được giọng nói và hình ảnh thì việc lắp đặt thêm những bộ thiết bị ghi âm là rất cần thiết và chính những thiết bị này sẽ mang lại cho họ lợi ích, hiệu quả cho những công việc của họ…

2. Một hệ thống camera thông thường bao gồm những gì?

Bao gồm:

– Camera thêm 1 đầu ghi hình DVR độc lập và 1 màn hình để theo dõi.

– Hệ thống quan sát qua internet: Vẫn bao gồm các thiết bị trên, nhưng có một điểm khác là: camera thông thường thì cần card DVR hoặc đầu ghi DVR còn đối với camera IP: Có thể kết nối trực tiếp lên mạng.

3. Thông số kỹ thuật 1/3 inch và ¼ inch nghĩa là gì?

– Đó là những thông số kích thước cảm biến hình ảnh: 1 inchs = 2.54 cm và camera có cảm biến 1/3 inch sẽ tốt hơn 1/4 inch

4. Sự đó là khác nhau cơ bản giữa camera thông thường và camera quan sát IP?

– Sự khác nhau cơ bản của Camera thông thường và Camera IP là : Camera IP thì có khả năng chạy trực tiếp trên mạn, còn camera thông thường thì sẽ không thực hiện được việc này, nếu camera thông thường muốn đưa lên mạng thì nó phải kết nối thông qua thiết bị trung gian là Camera Server hay máy tính thì mới được.

5. Khác nhau giữa card DVR và đầu DVR độc lập?

– Card DVR thì phải cắm vào máy tính và sử dụng các tài nguyên của máy tính. Tất cả các card DVR đều có thể đưa các hình ảnh lên mạng và được quan sát từ xa thông qua mạng.

– Đầu DVR thì hoạt động độc lập, không cần phải dùng đến máy tính riêng và có khả năng lưu trữ hình ảnh, nhiều tính năng khác nữa. Đối với đầu DVR có loại hỗ trợ đưa hình ảnh lên mạng và cũng có loại không hỗ trợ.

6. Sự khác nhau giữa zoom quang (optical) và zoom số (digital)?

– Zoom quang cùng với zoom số đều có tính năng là phóng to hình ảnh. Nhưng với zoom quang khi phóng to nhưng chất lượng hình ảnh không thay đổi vì zoom quang có sử dụng ống kính quang học. Còn zoom số thì khi phóng to chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi vì mật độ điểm ảnh giảm (hình ảnh sẽ bị vỡ, và không rõ). Muốn zoom số được nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thì độ phân giải ảnh phải cao (đơn vị là pixel và độ phân giải cao thì kích thước file ảnh lớn thì cũng khó lưu trữ.

Trên đây là 6 câu hỏi mà khách hàng khi sử dụng camera an ninh thường hay hỏi. Tất cả đều đã được Camera Pro trả lời, nếu các bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến camera quan sát hay gửi câu hỏi ngay cho chúng tôi!

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com