TRANG CHỦ > Review Camera > TP.HCM cam kết hỗ trợ tỉnh Lào Cai về hoạt động khoa học công nghệ và khởi nghiệp

TP.HCM cam kết hỗ trợ tỉnh Lào Cai về hoạt động khoa học công nghệ và khởi nghiệp

  • Sở KHCN TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập
  • Sở KHCN trao giấy chứng nhận đổi mới sáng tạo
  • TP.HCM chuẩn bị phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho ngành du lịch
  • Vai trò của phụ nữ trong hoạt động đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ
  • Đổi mới sáng tạo KHCN ở cơ sở: cần thêm nhiều mô hình hiệu quả
  • Thuyết minh dự án tham gia SpeedUp 2017: quan trọng ở tính khả thi

Dịp này, Sở KHCN TP.HCM đã tặng Sở KHCN tỉnh Lào Cai 2 cuốn cẩm nang về những hoạt động, kinh nghiệm và kết quả từ quá trình tiên phong, đột phá của TP.HCM trong thúc đẩy hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và khởi nghiệp.

“Các chính sách hỗ trợ hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo” và “Cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM – Một năm nhìn lại” tập hợp toàn bộ các chính sách, hoạt động hỗ trợ phát triển KHCN đang được TP.HCM thực hiện để nâng cao trình độ KHCN cũng như thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại thành phố. Những nội dung trong hai cuốn sách này thể hiện sự tiên phong, năng động của Sở KHCN TP.HCM và cũng là những gợi ý cho hoạt động này tại các địa phương khác.

Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Kỳ Phùng tại buổi tiếp, và làm việc với đại diện Sở KHCN tỉnh Lào Cai- Ảnh: Phạm Sơn

Là một địa phương còn nhiều hạn chế về nguồn lực nên việc phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Lào Cai gặp không ít khó khăn. Bởi vậy, những nội dung trong hai cuốn sách trên được đại diện Sở KHCN tỉnh Lào Cai đánh giá cao.

Cũng tại buổi làm việc, Sở KHCN TP.HCM chia sẻ các giải pháp giúp sở bạn giải quyết những vấn đề mà Sở KHCN tỉnh Lào Cai đang gặp khó khăn là đánh giá trình độ KHCN của tổ chức, doanh nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp.Nhận xét về những kinh nghiệm mà Sở KHCN TP.HCM chia sẻ, bà Phạm Thị Hồng Loan – Giám đốc Sở KHCN tỉnh Lào Cai nói: “Những cách làm mà Sở KHCN TP.HCM thực hiện rất bài bản, đạt hiệu quả rất tốt. Đồng thời nguồn lực chuyên gia, cơ chế giữa thành phố và Sở cũng tạo ra những điều kiện hết sức thuận lợi.”

Ông Đỗ Nam Trung – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường công nghệ, cho biết: “Sở KHCN TP.HCM đã xây dựng phần mềm trực tuyến để phục vụ cho đánh giá trình độ KHCN của các doanh nghiệp. Phần mềm này đã được triển khai có hiệu quả và đã được đóng gói hoàn thiện, sẵn sàng để chuyển giao cho các địa phương khác.”

Bên cạnh đó, chương trình SpeedUp do Sở KHCN TP.HCM phối hợp với các đơn vị ươm tạo để hỗ trợ cho các startup là cách làm tiên phong, được phản hồi tích cực từ cộng đồng khởi nghiệp. Chỉ riêng năm 2017, chương trình đã hỗ trợ cho 13 dự án khởi nghiệp với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com