TRANG CHỦ > Tin tức > Khởi nghiệp kinh doanh > Tận dụng lợi thế lớn nhất của mình như một loại vũ khí hạng nặng, Google đang khiến Apple bị bẽ mặt trước giới công nghệ

Tận dụng lợi thế lớn nhất của mình như một loại vũ khí hạng nặng, Google đang khiến Apple bị bẽ mặt trước giới công nghệ

Đầu tư vào lĩnh vực phần cứng chưa bao giờ dễ dàng. Sản xuất một thứ phức tạp như smartphone đã khó. Làm thế nào để cân bằng được việc thu về lợi nhuận trong khi chi phí sản xuất rất cao điều đó lại càng đau đầu…

Các công ty lớn như Google cũng không ngoại lệ với hiện trạng thực tế này. Vì vậy, Google lần đầu tiên tung ra thị trường điện thoại thông minh Pixel vào năm ngoái đã gặp không ít sự hoài nghi. Không ai biết làm thế nào họ có thể cạnh tranh với những đối thủ lớn như Apple hoặc Samsung, hai cái tên đang so tranh vị trí dẫn đầu.

Chúng ta cũng chưa biết doanh thu của thiết bị này ra sao. Tại sự kiện ra mắt Pixel 2 mới đây vào sáng thứ 4 ngày 4/10, Google không tiết lộ bất kỳ con số nào, chỉ nói rằng Pixel là một cú hit. Gần đây, có vài dữ liệu cho thấy công ty chỉ bán được khoảng 1 triệu Pixel, con số quá ít ỏi so với hàng chục triệu iPhone 7 bán được chỉ trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, như chúng ta thấy – Google đang chuyển lợi thế lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sang thành lợi thế phần cứng, khiến Apple phải bẽ mặt. Không chỉ riêng sản phẩm Pixel 2 Google vừa lên kệ mấy ngày trước.

Google Pixel 2

Google Pixel 2

Bạn có thể thấy điều đó ở nhiều sản phẩm khác như: Google Photos, dịch vụ lưu trữ ảnh được tích hợp trong Pixel tốt hơn nhiều so với iCloud; Google Assistant, trợ lý giọng nói thông minh, là “trái tim” của Pixel và loa Google Home, đang đi trước Siri vài năm ánh sáng. Ví dụ rõ ràng nhất chính là Pixel Buds, mẫu tai nghe không dây được thiết kế riêng cho Pixel 2. Chúng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple AirPods.

Mặc dù sản phẩm của Google không mang tính đột phá, nhưng Pixel Buds lại tạo nên sự đổi mới. Ngay từ khi mới đập hộp, Google Pixel Buds đã được tích hợp với ứng dụng Google Translate để bạn có thể dịch được bất kỳ ngôn ngữ nào. Cho dù đó có là tiếng Pháp hay tiếng Anh đều được dịch trực tiếp sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Theo những thử nghiệm ban đầu, tai nghe hoạt động rất tốt.

Google Pixel Buds, đối thủ đáng gờm của Apple AirPods

Google Pixel Buds, đối thủ đáng gờm của Apple AirPods

Đó là những gì đang xảy ra, ngay thời điểm hiện tại, trong tháng 10 này. Trong khi đó, Apple đã tiên phong trong lĩnh vực tai nghe không dây hơn một năm trước đó với AirPods. Nhưng dường như Apple chỉ muốn tạo ra được một sản phẩm chỉ để nghe được, chứ không muôn tạo ra một sản phẩm mang tính đột phá.

Nói cách khác, Google đang dùng trí tuệ nhân tạo làm vũ khí tấn công mọi điểm yếu của Apple. Ngoài Pixel Buds, hãng tìm kiếm còn trình diễn các tính năng mới trong Pixel 2 như Google Lens, giúp bạn tìm thông tin bằng cách hướng camera vào các hình ảnh. Ví dụ bạn có một bức ảnh về đền Taj Mahal, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các thông tin liên quan tấm hình đó.

Tất nhiên, điện thoại Pixel 2 của Google sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào về tính độc đáo, sự sáng tạo. So với cấu hình và thiết kế của Samsung Galaxy S8, iPhone X, hoặc thậm chí là Essential Phone của “cha đẻ” hệ điều hành Android Andy Rubin, Pixel 2 không hề mới lạ – ngoại trừ camera xuất sắc. Cho đến nay, doanh thu của Pixel 2 như thế nào cũng không ai biết.

Nhưng, nếu bạn xem buổi giới thiệu Google Pixel 2 hôm 4/10, bạn sẽ thấy Apple thua xa Google tới mức nào. Sản phẩm của Google được trình chiếu bằng trí tuệ nhân tạo, mọi thứ đều vô cùng hoàn hảo. Phần cứng của Google không khiến cho iPhone trở nên tệ nếu so sánh trực tiếp, nhưng lại đảm bảo khiến cho bản thân Apple như kẻ đi sau xu thế.

Người đưa bản đồ Việt Nam lên đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng: Tôi làm với ý chí phải làm gì đó cho người Việt

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com