TRANG CHỦ > Hỗ trợ > Những Điều Cần Lưu Ý Về Camera Quan Sát Có Ghi Âm

Những Điều Cần Lưu Ý Về Camera Quan Sát Có Ghi Âm

Trong bài viết trước, Camera Pro đã giới thiệu với các bạn các loại camera có thể ghi âm. Nhưng sản phẩm nào cũng có ưu và nhược điểm của nó, bạn nên tìm hiểu những điều này để có quyết định và cách sử dụng tối ưu cho mình.

1100 ip

Vậy trước khi quyết định chọn loại camera có ghi âm nào để dùng thì bạn chú ý những điều sau nhé:

– Khoảng cách camera quan sát thu được âm thanh tốt nhất là trong phạm vi ghi âm tối đa 2 – 3m.

– Camera IP có micro rời sẽ ghi âm tốt hơn vì micro có thể linh hoạt lắp đặt ở những vị trí mà theo bạn có thể thu âm thanh được tốt nhất, đúng theo nhu cầu của bạn. Không cần lắp chung vị trí với camera nếu làm tăng khoảng cách ghi âm.

– Camera IP có micro sẵn bên trong, tín hiệu âm thanh nghe sẽ không được rõ hơn do các camera thường gắn ở những vị trí trên cao để có khung ghi hình rộng, thì khoảng cách xa với khu vực cần ghi âm. Còn ngược lại nếu gắn ở vị trí để camera ghi âm tốt thì sẽ bị hạn chế góc quay của camera, khung hình sẽ bị giới hạn, có thể bỏ sót một số vị trí nào đó.

– Camera IP không dây dùng wifi, dùng sẽ kém hiệu quả hơn camera IP có dây, vì khi truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh qua đường truyền wifi sẽ có độ trễ nhất định, đôi khi bạn sẽ thấy hình ảnh bị giựt, âm thanh thì bị đứt quảng. Điều này tùy thuộc vào chất lượng tín hiệu đường truyền wifi có tốt hay không.

– Camera IP không dây là loại camera không cần đầu ghi hình, không cần ổ cứng nên khả năng lưu hình ảnh bị giới hạn vì chỉ hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 128 GB, tức khoản lưu hình ảnh cho 6 ngày ghi hình gần nhất. Camera IP có dây dùng chung với đầu ghi hình, kèm ổ cứng bên trong sẽ hỗ trợ khả năng lưu hình ảnh với số ngày nhiều hơn, có thể tính theo đơn vị tuần, tháng.

– Bạn không thể phân biệt camera IP ghi âm nào có micro gắn liền hay gắn rời hay không bằng mắt thường, mà phải nhờ nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên tư vấn giới thiệu cho bạn, thông thường các loại camera này được công ty sản xuất phân biệt bằng cách đặt mã riêng biệt để phân biệt chúng.

– Đây là loại camera đàm thoại một chiều vì nhà sản xuất chỉ trang bị micro cho mỗi camera để thu tiếng chứ không gắn kèm loa cho từng camera để người dùng có thể phát ra âm thanh tại mỗi camera ở mỗi khu vực khác nhau.

– Nhưng bạn yên tâm nhé, nhược điểm của loại camera ghi âm một chiều này đã được giải quyết bằng cách các nhà sản xuất đã sáng tạo và cho ra đời dòng camera ghi âm mới, có khả năng tương tác  qua lại, đó là loại camera ghi âm đàm thoại 2 chiều. 

Trần Văn Sim

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com