TRANG CHỦ > Review Camera > Nhiều ưu đãi thuế cho Doanh nghiệp khoa học công nghệ

Nhiều ưu đãi thuế cho Doanh nghiệp khoa học công nghệ

  • Cách mạng công nghiệp 4.0: Không đổi mới, không sáng tạo chắc chắn sẽ tụt hậu
  • Xu hướng nghiên cứu và sử dụng phân bón chậm phân giải tại Việt Nam
  • 15 đội tranh tài tại cuộc thi tìm kiếm giải pháp xây dựng thành phố thông minh
  • Sinh viên ngành CNTT-VT sẵn sàng tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0

Buổi gặp do Cục Thuế TP.HCM, Sở KHCN TP.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp tổ chức nhằm giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp chính sách thuế liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin và khoa học công nghệ.

Theo đó, nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhóm doanh nghiệp KHCN, doanh nghiệp CNTT cũng như các hoạt động chuyển giao công nghệ, chính phủ đã đề ra nhiều ưu đãi, hỗ trợ nhất là về chính sách thuế.

Cụ thể hơn, các doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp KHCN, doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và các dự án đầu tư trong một số lĩnh vực có thể được hưởng mức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cao gồm miễn thuế trong 4 năm, giảm 50% thuế phải nộp trong 9 năm và hưởng thuế suất 10% trong 15 năm.

Ông Nguyễn Nam Bình, Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Bên cạnh đó, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ, sản phẩm phần mềm, dịch vụ phần mềm (bao gồm dịch vụ xây dựng, quản trị, bảo hành, bảo trì, tích hợp, chuyển giao công nghệ phần mềm) là những đối tượng không chịu thuế; Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin, dịch vụ phần mềm nếu đáp ứng điều khiện Khoản 2 Điều 9 Thông tư số 219/213/TT-BTC, sẽ được áp dụng thuế suất 0%; Dịch vụ khoa học công nghệ theo hợp đồng dịch vụ KHCN quy định tại Luật KHCN sẽ được áp dụng thuế suất 5%; Hoạt động công nghiệp phần cứng (bao gồm thiết kế, chế tạo, lắp ráp, gia công, cung cấp,dịch vụ sản phẩm phần cứng) là những đối tượng áp dụng thuế suất 10%.

Trong buổi gặp gỡ, một số doanh nghiệp cũng bày tỏ những khó khăn do chưa thực sự hiểu rõ về các quy định và không biết mình được hưởng ưu đãi nào. Ngoài ra, có nhiều trường hợp cần sự hợp tác giữa các ngành để thống nhất cách hiểu đúng và từ đó xác định được cách làm phù hợp.

Tất cả thắc mắc trên đều được đại diện Sở KHCN TP.HCM, Sở TTTT TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM giải đáp cụ thể.

Tiếp thu những ý kiến của doanh nghiệp, ông Nguyễn Nam Bình, Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho rằng những vướng mắc mà các doanh nghiệp nêu ra đều rất xác đáng và bổ ích. Ông Bình đại diện Cục Thuế cam kết sẽ giải quyết những vướng mắc trong thẩm quyền cũng như ghi nhận và kiến nghị trong lần sửa đổi luật sắp tới để các quy định phù hợp thực tế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com