TRANG CHỦ > Tin tức > Muốn bán những chiếc iPhone giá 1.000 USD, Apple phải giải được bài toán này

Muốn bán những chiếc iPhone giá 1.000 USD, Apple phải giải được bài toán này

iPhone 10 quá đắt chẳng ai mua, quá rẻ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận, quá tệ người sẽ dùng vỡ mộng, quá tốt người dùng sẽ trì hoãn sự thích thú để chờ giá hạ. Apple phải làm thế nào?

 

Apple đang chuẩn bị để tung ra một chiếc điện thoại thông minh “hot” nhất từ trước đến nay.

2017 là kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Kể từ đó, điện thoại thông minh và ứng dụng di động đã làm thay đổi đổi ứng dụng, kinh doanh và nền kinh tế toàn cầu, biến Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

Tuy nhiên, khi iPhone bước sang tuổi thứ 10, áp lực đè nặng lên vai Apple. Phải làm sao để đem đến một chiếc điện thoại mới mẻ và sáng tạo thực sự? Mọi người muốn thấy Apple trình làng một thiết bị hoàn toàn mới sau vài năm chỉ đưa ra những cải tiến đơn thuần. Có không ít tin đồn xoay quanh gã khổng lồ công nghệ California và chiếc iPhone cao cấp đặc biệt cũng như một model “7s” trong năm nay.

Tâm trạng của hầu hết các nhà phân tích là tích cực. Một số người kỳ vọng sẽ có một “siêu chu kỳ” xảy ra, cụ thể là một kỷ lục lớn về doanh số bán hàng do số lượng iPhone cũ cần nâng cấp ngày càng tăng và nhu cầu phát sinh khi Apple tung ra một sản phẩm mới đặc biệt hấp dẫn.

Vì vậy Apple phải tính toán thật kỹ, từ rủi ro định giá đến chi phí phần cứng, bởi mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Một thiết kế hoàn toàn mới sẽ làm tăng các chi phí sản xuất, gây ảnh hưởng tới lợi nhuận. Tuy nhiên, Apple có thể bảo vệ lợi nhuận của mình bằng cách tăng giá. Một số người cho rằng chiếc iPhone cao cấp mới có thể được bán với giá hơn 1.000 USD. (Apple có xu hướng bán các sản phẩm của mình với cùng một con số trên cả hai loại tiền tệ là USD và Bảng Anh, điều này sẽ khiến cho giá iPhone 8 tại Anh lên tới 1.000 Bảng). Nhưng trái lại, điều đó có thể gây hạn chế về doanh số, và làm cho những chiếc iPhone còn lại của hãng trông giống như những món hàng rẻ tiền.

Cái giá của sự thất bại là rất đắt. Chẳng hạn như khi ra mắt, Apple Watch dự kiến sẽ mở ra một danh mục sản phẩm mới cho người tiêu dùng, nhưng các thiết bị này chỉ hấp dẫn ở một thị trường nhỏ.

Không ai muốn “thảm họa Apple Watch” xảy ra với điện thoại.

Business Insider đã trò chuyện với Gene Munster, một nhà phân tích nổi tiếng của công ty đầu tư mạo hiểm Loup Ventures, để thảo luận về những rủi ro mà Apple phải đối mặt vào mùa thu này.

Chiếc điện thoại 1.000 USD

 

Ông Munster lo ngại rằng tin đồn về mức giá cực cao của iPhone 10, khoảng 1.000 USD, sẽ làm chiếc điện thoại mất đi phần nào sự hấp dẫn. Tuy nhiên, doanh số sẽ vẫn tăng bởi nhiều người muốn lên đời điện thoại: “Có rất nhiều người đang dùng những chiếc iPhone 3 năm tuổi hoặc hơn”. Thậm chí nếu sản phẩm ra đời năm 2017 của Apple có mờ nhạt thì vẫn còn rất nhiều người cần nâng cấp máy.

Nguy cơ nếu iPhone 10 “quá tốt”

 

Câu hỏi lớn mà Apple phải đối mặt lại rất đơn giản: Bao nhiêu là quá đắt?

Có thể nhiều người dùng sẽ không muốn mua một chiếc điện thoại có giá tới 1.000 USD (hoặc 1.000 Bảng Anh, tương đương với 1.250 USD). Ông Munster cho rằng Apple cũng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ nếu chiếc điện thoại tốt hơn những gì mọi người mong đợi.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com