TRANG CHỦ > Review Camera > Máy đọc sách Nook tích hợp tính năng máy tính bảng

Máy đọc sách Nook tích hợp tính năng máy tính bảng

Nook Color kết hợp sự đơn giản của một thiết bị đọc điện tử (e-reader) không dây với tính năng máy tính bảng (MTB), ông William Lynch, CEO của Barnes&Noble (B&N) nói trong sự kiện công bố thiết bị ở New York (Mỹ). Bước lớn tiếp theo trong các sách điện tử (e-book) là màu sắc, và người dùng cũng như nhiều nhà xuất bản đã yêu cầu điều này, ông Lynch nói.

Người dùng sẽ có thể đọc những e-book dạng truyện tranh màu, ông Lynch nói. Nhưng giống như MTB, người dùng cũng sẽ có thể truy cập các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter cũng như e-mail thông qua dịch vụ Gmail của Google. Thiết bị này có màn hình cảm ứng LCD màu 7-inch (~17,8 cm), có khả năng hiển thị 16 triệu màu và bàn phím ảo trên màn hình, cho phép người dùng sử dụng chức năng cập nhật Facebook.

Khi đọc e-book, người dùng sẽ có thể đánh dấu (highlight) văn bản và tìm kiếm ý nghĩa của các từ thông qua từ điển tích hợp. Nhiều đoạn từ các e-book còn có thể được chia sẻ với người dùng thông qua Facebook hay Twitter.

Người dùng cũng sẽ có thể truy cập ứng dụng âm nhạc trực tuyến từ các website như Pandora.

Thiết bị này được xây dựng trên hệ điều hành Android của Google, có khả năng kết nối Wi-Fi để cung cấp và chia sẻ sách, nhưng không có khả năng 3G. Nó có 8GB bộ nhớ trong, khe cắm thẻ nhớ MicroSD, pin chạy được 8 giờ liên tục. Thiết bị dày khoảng 1,22cm.

Nook Color có giá 249 đô la Mỹ (249 USD, ~4,9 triệu đồng), bắt đầu được tung ra vào ngày 19/11/2010. Thiết bị sẽ phải cạnh tranh với nhiều e-reader khác như Kindle của Amazon, Reader của Sony.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com