TRANG CHỦ > Tin tức > Mạng Internet của Viettel không truy cập được đến các trang web quốc tế

Mạng Internet của Viettel không truy cập được đến các trang web quốc tế

Tình trạng này diễn ra trên diện rộng, bắt đầu xuất hiện từ khoảng chiều ngày 11/1/2017.

 

Trong khoảng 24 giờ qua, chúng tôi đã liên tục nhận được những phản hồi của người dùng mạng Internet do Viettel cung cấp về việc đường truyền mạng gặp vấn đề khi truy cập tới các trang web và dịch vụ đặt máy chủ ở nước ngoài. Hiện tượng này ảnh hưởng tới cả người dùng sử dụng Internet Cáp quang, ADSL và 3G.

Bạn đọc có tên Thuc Le đã gửi email tới với nội dung phàn nàn về tình trạng đường truyền khi sử dụng Internet do Viettel cung cấp. Ngoài ra, khách hàng này cũng cảm thấy không hài lòng về việc nhà cung cấp mạng không hề thông báo tới người sử dụng dịch vụ.

dut-cap
 

Nguyên nhân của tình trạng này không gì khác chính là do các trục trặc liên tiếp của nhiều tuyến cáp biển quốc tế. Đầu tiên là AAG, rồi APG sau đó, gần nhất chiều qua cả tuyến cáp Liên Á – IA cũng bị ảnh hưởng ở gần khu vực Hong Kong.

Những vấn đề liên tục xảy ra dẫn tới việc các nhà mạng, trong đó có cả Viettel không kịp trở tay, thay đổi phương án truyền tải.


Bài đăng phàn nàn về chất lượng Internet của Viettel thu hút được hàng trăm bình luận, hầu hết là cùng nhau than thở về khả năng truy cập Internet.

Bài đăng phàn nàn về chất lượng Internet của Viettel thu hút được hàng trăm bình luận, hầu hết là cùng nhau “than thở” về khả năng truy cập Internet.

Đại diện Viettel sau đó cho biết: ““Đây là sự cố bất khả kháng và có thể gây ảnh hưởng đến việc kết nối Internet đi quốc tế. Vì vậy, Viettel xin thông báo đến quý khách hàng sử dụng dịch vụ và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của quý khách hàng”.

Quả thực, trong dịp cuối năm khi nhu cầu sử dụng Internet tăng cao, phục vụ công việc và giải trí, cộng thêm tình trạng các tuyến cáp quốc tế gặp phải trục trặc chưa thể khắc phục, đã khiến các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com