TRANG CHỦ > Tin tức > Khởi nghiệp kinh doanh > Lần đầu tiên Apple chịu sửa đổi 1 tính năng từ những phàn nàn của người dùng

Lần đầu tiên Apple chịu sửa đổi 1 tính năng từ những phàn nàn của người dùng

Cùng với phiên bản iOS 10.3 sắp ra mắt, Apple cũng đang “rục rịch” chuẩn bị nâng cấp chợ ứng dụng App Store. Nhiều thông tin cho rằng phần lớn các thay đổi sẽ chỉ xoay quanh những phản hồi từ người dùng.

Đầu tiên, đó là chức năng tương tác trực tiếp giữa các nhà phát triển ứng dụng với những lời phản hồi, góp ý của người dùng ngay trên trang tải ứng dụng. Tương tự Google Play của hệ điều hành Android, chức năng này sẽ giúp các nhà phát triển có thể hoàn thiện phần mềm, cũng như kịp thời xử lí các sự cố được phản hồi lại từ người dùng.

Tiếp đó sẽ là chức năng đánh giá ứng dụng ngay khi đang sử dụng, có nghĩa là bạn sẽ không còn bị chuyển đến App Store nếu muốn “gắn sao” cho ứng dụng đang dùng nữa. iOS 10.3 sẽ cung cấp những API phù hợp để các lập trình viên ứng dụng đính kèm chức năng tiện lợi này của mình.

Cuối cùng sẽ là giảm thiểu sự phiền toái vì những lời mời đánh giá khi đang sử dụng ứng dụng. Phiên bản iOS mới nhất này sẽ hạn chế tối đa mỗi ứng dụng chỉ được hiển thị 3 lần pop-up mời đánh giá đến người dùng.

Đây được coi là bước đi tiến bộ nhất của iOS trong phiên bản cập nhật lần này. Tờ The Loop còn “bật mí” rất có thể, Apple sẽ còn cho phép khóa thông báo đánh giá cho tất cả các ứng dụng trong mục: Cài đặt -> Thông Báo (Settings -> Notifications).

Đây đều là những cập nhật cấp thiết từ phía Apple khi người dùng đang khá “chật vật” với vấn đề đánh giá ứng dụng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự tương tác giữa người dùng và các nhà phát triển. Mong rằng, App Store sẽ còn khai thác nhiều hơn các chức năng hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho người dùng khi sử dụng ứng dụng.

Muốn kinh doanh riêng trước 30 tuổi, nhất định phải nắm được 5 điều tối quan trọng này

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com