TRANG CHỦ > Tin tức > Khoá nhầm một số fanpage, Facebook xin lỗi người dùng!

Khoá nhầm một số fanpage, Facebook xin lỗi người dùng!

Như những gì mà Camera Pro chia sẻ trong những bài viết thì hôm nay, Facebook đã có những động thái về việc truy quét vừa rồi của mình. Cụ thể trong đợt “truy quét” các fanpage vừa qua, một số cái tên đã bị khoá nhầm do bộ lọc spam của Facebook hoạt động không chính xác.

Đây là thông tin vừa được ICTNews đăng tải, theo đó, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Có một số trang Facebook bị khóa nhầm bởi bộ lọc spam của chúng tôi. Đây là hệ thống có nhiệm vụ theo dõi và phát hiện những nội dung đáng ngờ trước khi chúng đến được với người dùng Facebook. Ngay khi được thông báo về vấn đề xảy ra, Facebook đã tiến hành kiểm tra và khôi phục lại những trang bị khóa nhầm. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Facebook cũng không đưa ra con số thống kê cụ thể về các trang fanpage bị xử lý cũng như nguyên nhân cụ thể khi khoá hàng loạt những cái tên đình đám. Bên cạnh đó, Facebook cho biết họ chỉ xử lý các trang “vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của Facebook”.

 facebook

Trước đó, vào ngày 18/3, rất nhiều fanpage lớn tại Việt Nam bỗng dưng biến mất và tiếp tục lan rộng. Nổi bật nhất trong số những fanpage này là những cái tên đình đám trên mạng xã hội Việt Nam như Foody.vn, Giang Popper, Chip đường phố, Welax, Truyện tranh nhảm nhí, Việt Designer, Kenny Sang… Đây đều là những fanpage lớn với lượng người theo dõi lên đến hàng trăm nghìn, thậm chí cả triệu người. Trong số này page Foody.vn nổi bật nhất với khoảng 3 triệu lượt like. Hai page Giang Popper và Welax cũng sở hữu khoảng 2,7 triệu lượt theo dõi. Hiện tại, một số fanpage đã được phục hồi.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com