TRANG CHỦ > Review Camera > Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Thụy Sỹ

Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Thụy Sỹ

  • Triển khai đô thị thông minh giúp thúc đẩy phát triển nghiên cứu và ứng dụng KHCN
  • TP.HCM chú trọng hợp tác nông nghiệp công nghệ cao với Gia Lai
  • Loạt ảnh gian hàng triển lãm công nghệ và thiết bị tại HITECH AGRO 2017
  • ECSS 2017: Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về nghiên cứu biển, cửa sông và bãi bồi
  • WHISE 2017: Kết quả chung kết 5 cuộc thi khởi nghiệp HATCH! Competition Series 2017

Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KHCN TP.HCM) ngày 1/12/2017 phối hợp cùng Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ và ĐH Bách Khoa TP.HCM tổ chức buổi hội thảo “Đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh khởi nghiệp”. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động liên kết đẩy mạnh hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Thụy Sỹ trong những năm tiếp theo.

Các diễn giả tham gia hội thảo.

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đã trình bày những đề tài nóng đang được cộng đồng khỏi nghiệp quan tâm như: Tạo điều kiện để cải cách kinh doanh tại Việt Nam, Xu hướng kinh doanh công nghệ ở khu vực SEA, Thời gian thực tế và sự tương tác với khách hàng, Đổi mới trong công nghệ nông nghiệp, Nguồn sáng tạo của gọi vốn và gây quỹ… nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cùng tư duy đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng kiến thức sâu rộng.

Như tiếp thêm sức mạnh tài chính cho cộng đồng khởi nghiệp, TS. Lê Hoàng Anh – Chủ tịch Vietnam Innovative Startup Accelerator (VIISA) đã giới thiệu về quỹ đầu tư VIISA với nguồn vốn lên đến 6 triệu USD dành cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu. TS. Lê Hoàng Anh cho biết VIISA đặt mục tiêu đầu tư vào hơn 100 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam với tham vọng vươn ra toàn cầu trong vòng 5 năm tới.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com