TRANG CHỦ > Tin tức > Hàng ngàn camera an ninh bị hacker chiếm quyền điều khiển

Hàng ngàn camera an ninh bị hacker chiếm quyền điều khiển

Trong thời gian gần đây, các hacker tai tiếng của Lizard Squad đã hack hàng nghìn camera an ninh!

Trong thời gian gần đây, các hacker tai tiếng của Lizard Squad đã hack hàng nghìn camera an ninh để tấn công vào website nhiều ngân hàng và chính phủ trên toàn cầu.

Hàng ngàn camera CCTV kết nối web đã bị các hacker chiếm quyền sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công mạng nhắm vào các trang web cơ quan chính phủ và ngân hàng trực tuyến tại nhiều quốc gia, theo báo cáo của Arbor Networks. Tổ chức này không nêu chính xác những ngân hàng, chính phủ bị ảnh hưởng, nhưng cho biết phạm vi tấn công diễn ra trên toàn cầu, tập trung chủ yếu tại Mỹ và các nước phương Tây.

hang-ngan-camera-an-ninh-bi-hacker-chiem-quyen-dieu-khien
Hàng ngàn camera an ninh bị hacker chiếm quyền điều khiển

Khi các camera bị chiếm quyền điều khiển, chúng được tập hợp lại thành một mạng botnet (máy ma). Sau đó, botnet này được sử dụng để tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) đến các ngân hàng, trang web game, chính phủ và các nhà cung cấp Internet.

Mỗi bo mạch camera có thể không xử lý mạnh mẽ như một chiếc máy tính, nhưng với số lượng khổng lồ, các bo mạch này có thể gây ngập các trang web với dữ liệu chìm đọng lên đến 400 Gbps tương đương 429.000 MB/s.

Hệ thống camera an ninh đang là các mục tiêu dễ dàng để hacker xâm nhập bởi bảo mật kém và thường chạy trên hệ điều hành cũ. Người mua ít khi cài đặt các bản vá lỗi.

Đây không phải lần đầu nhóm Lizard Squad bị nêu đích danh. Nhóm tin tặc này được biết đến với các vụ làm sập Xbox Live và Playstation của Sony, cũng như phá hỏng đường truyền Internet của Bắc Triều Tiên vào năm 2014.

Đối với người sử dụng, họ cũng nên đề phòng chống bị tin tặc xâm nhập. Theo các chuyên gia an ninh, họ có thể dùng các biện pháp sau đây:

– Thay đổi tên người dùng mặc định / mật khẩu lần đầu tiên họ sử dụng các thiết bị để ít nhất tám ký tự bao gồm cả các ký tự viết hoa, viết thường, chữ số, và các ký hiệu đặc biệt.
– Nâng cấp firmware định kỳ.
– Không chia sẻ tài khoản với người khác;
– Không được mở các email đáng ngờ và file đính kèm liên quan để ngăn chặn tin tặc cài đặt virus vào hệ thống camera.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com