TRANG CHỦ > Tin tức > Hacker tấn công web sân bay Tân Sơn Nhất chỉ mới học lớp 9

Hacker tấn công web sân bay Tân Sơn Nhất chỉ mới học lớp 9

Rất nhiều người đã cảm thấy bất ngờ vì độ tuổi của các hacker thực hiện vụ tấn công lại trẻ đến như vậy.

Vào đêm ngày 8/3/2017, website của sân bay Tân Sơn Nhất tại địa chỉ www.tansonnhatairport.vn đã bị những tin tặc lạ tấn công. Sau đó, liên tiếp trong những ngày 9 và 10/3, một loạt website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hoà cũng bị lọt vào tầm ngắm của các tin tặc. Thủ đoạn chung của những tin tặc này là tiến hành việc tấn công thay đổi giao diện website, sau đó để lại thông tin cá nhân như một sự xác nhận thành tích.

hacker

Trước tính chất nguy hiểm của vụ việc, Cục An ninh mạng, Bộ công an đã khẩn trương vào cuộc và tiến hành điều tra, tìm ra thủ phạm của vụ việc này. Theo thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công An, Cục An ninh mạng đã xác định được 2 thủ phạm của những vụ tấn công trên.

Theo đó, L.C.K.D (sinh năm 2002, trú tại P15, Quận Tân Bình, Tp.HCM) là thủ phạm tấn công vào website của cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tìm ra P.H.H (sinh năm 2002, trú tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai) là thủ phạm của vụ tấn công mạng nhằm vào các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hoà. Có một điều đáng chú ý khi cả L.C.K.D và P.H.H đều còn trong độ tuổi vị thành niên và đang đi học.

hacker1

Sau quá trình làm việc với các cơ quan chức năng, cả L.C.K.D và P.H.H đều đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Theo cơ quan chức năng, động cơ của vụ tấn công xuất phát từ mục đích muốn khám phá, thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker.

Dù hành vi phạm tôi rất nguy hiểm nhưng do cả 2 đối tượng còn nhỏ tuổi và đã có sự ăn năn hối lỗi, Cục An ninh mạng đã làm việc với Công an địa phương nhằm có hành thức xử lý hành chính, đồng thời giao cho gia đình quản lý, giáo dục.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com