TRANG CHỦ > Review Camera > Đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM tìm hiểu kinh nghiệm khởi nghiệp và đầu tư công nghệ cao

Đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM tìm hiểu kinh nghiệm khởi nghiệp và đầu tư công nghệ cao

  • Doanh nghiệp khởi nghiệp có khu tập trung tại Techfest 2017
  • Sở hữu trí tuệ: Mở lối cho thành công khởi nghiệp
  • Giao lưu Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại ĐHQG TP.HCM
  • TP.HCM đào tạo giảng viên phục vụ nhu cầu đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
  • Vườm ươm không phải là trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp

Đây là một trong những công ty startup thành công của Mỹ, hiện quản lý khoảng 2 tỷ USD và chuẩn bị thành lập nguồn quỹ đầu tư thứ 2 trị giá 600 triệu USD vào năm 2018.

Công ty 8VC hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: đầu tư phát triển phần mềm, công nghệ – tài chính, bảo hiểm, dịch vụ hậu cần, sức khỏe, công nghệ sinh học.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo Công ty khởi nghiệp 8VC.

Tại cuộc gặp gỡ, các nhà quản lý của Công ty 8VC đã nhiệt tình chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về quá trình khởi nghiệp sáng tạo, cách thức đạt được sự thành công và duy trì sự phát triển của doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Các kinh nghiệm, ý tưởng đó có thể là những gợi ý hay, thiết thực cho các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp.

* Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Tom Nguyễn.

Tại buổi tiếp, ông Tom Nguyễn đã trình bày về công nghệ MEMS và khả năng phát triển công nghệ MEMS tại Việt Nam. Ông Tom Nguyễn là một trong những doanh nhân Việt kiều thành công tại San Francisco; có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Theo ông Lê Hoài Quốc – Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, chương trình phát triển MEMS đã được triển khai trong mấy năm qua nhưng hiệu quả nhìn chung chưa cao. Thị trường đầu ra cho công nghệ MEMS đã có nhưng cần phải tính toán thêm các yếu tố khác để có thể phát huy được thế mạnh của công nghệ này.

Lãnh đạo TPHCM tiếp doanh nhân Việt kiều Tom Nguyễn.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM kết luận MEMS là công nghệ hiện đại, ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực khoa học-công nghệ, phục vụ đời sống ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, việc xây dựng một nhà máy hoàn toàn mới đòi hỏi nguồn vốn lớn, chi phí cao, do đó phải tính toán kỹ để đạt được hiệu quả cao nhất. Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của TP cần lập một nhóm chuyên gia để phối hợp cùng ông Tom Nguyễn tiến hành nghiên cứu khả thi về việc đầu tư, phát triển công nghệ này vào TP.HCM. Khoảng tháng 6/2018, nhóm nghiên cứu này phải trình lãnh đạo TP xem xét, quyết định.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com