TRANG CHỦ > Tin tức > Cùng khám phá chiếc camera nhỏ nhất thế giới

Cùng khám phá chiếc camera nhỏ nhất thế giới

Mới đây, các nhà khoa học tại đại học Stuttgart đã sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra chiếc camera nhỏ nhất thế giới.

Với kích thước 0,004 inch (100 micromet), chiếc camera này thậm chí có thể được đưa vào bên trong cơ thể bạn bằng kim tiêm.

camera-nho-nhat-the-gioi

Sử dụng 3 ống kính khác nhau, chiếc camera này có thể lấy nét các vật thể chỉ cách nó 3mm. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stuttgart ở Đức đã thiết kế một camera siêu nhỏ như vậy để nó có thể cho vào bên trong một ống tiêm . Các nhà khoa học tin rằng thiết bị mới có thể được sử dụng để khám phá các cơ quan, bộ phận của cơ thể mà máy ảnh, các máy nội soi trước đây chưa thể với tới. 

Các nhà khoa học cũng cho biết họ sẽ làm cho chiếc camera này có thể tự di chuyển, bơi trong cơ thể bạn. Còn hiện tại thì chiếc camera này chỉ có thể được gắn vào một sợi cáp siêu nhỏ dài 1,7m.

camera-nho-nhat-the-gioi1

Bên cạnh đó, các nhà khoa học tại Đại học Stuttgart cho biết chiếc camera siêu nhỏ này còn có thể được ứng dụng trong lĩnh vực an ninh. Nó có thể được sử dụng làm camera giám sát mà không thể bị phát hiện. vì nó có thể được tích hợp vào màn hình nhỏ xíu an ninh, máy bay không người lái, hệ thống chiếu sáng, hoặc thậm chí robot. Nhiều nghiên cứu cần được thực hiện, nhưng thiết bị này trình bày một số khả năng thú vị. 

 

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com