TRANG CHỦ > Review Camera > Camera trên xe theo dõi đường, cảnh báo nguy hiểm

Camera trên xe theo dõi đường, cảnh báo nguy hiểm

Ông Ilan Yavor, giám đốc tiếp thị và truyền thông của Mobileye cho biết, các kỹ sư của công ty đã phát triển những thuật toán được sử dụng để phân tích các bức ảnh được thiết bị C2-270 chụp 15 lần mỗi giây.

Thiết bị C2-270.

Camera của C2-270 gắn bên trong kính chắn gió của xe, còn các bộ phận cảnh báo hình ảnh và âm thanh thì gắn trên bảng đồng hồ của phương tiện. Thiết bị C2-270 của Mobileye sẽ được thương mại hóa sau ngày 23/9/2010 với giá khoảng 900 đô la Mỹ (~17,65 triệu đồng).

Bộ xử lý bên trong thiết bị xác định hình dạng những đối tượng trên đường để quyết định xem, đó là người đi bộ, xe đạp hay xe máy. “Chúng tôi đang dạy một cách cơ bản cho máy tính nhỏ làm thế nào để nhận biết các đối tượng này và sau đó xác định xem, liệu có nguy hiểm tiềm ẩn ở đó không”, ông Yavor nói. “Sau đó, C2-270 sẽ phát ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh, giúp cho các lái xe có đủ thời gian để tránh một vụ va chạm”.

Model mới nhất cũng kết hợp nhiều tính năng trong các model cũ hơn, bao gồm: cảnh báo nếu lái xe đi trệch làn đường; cảnh báo va chạm có thể; cảnh báo nếu lái xe đi sau xe khác quá gần.

Mobileye được thành lập hồi năm 1999, và họ chú trọng vào việc tích hợp công nghệ phát hiện va chạm của mình trong các phương tiện của những đối tác như BMW, Volvo và GM.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com