TRANG CHỦ > Tin tức > Camera có thể nhận biết được các loại mùi

Camera có thể nhận biết được các loại mùi

Nhà thiết kế Amy Radcliffe của Đại học Mỹ thuật tại London (Anh) đã chế tạo một loại camera có thể bắt được mùi của đối tượng được chụp hình, thay vì ghi lại hình ảnh lúc đó, và sau đó tái tạo trên phương diện hóa học.

camera chup mui

Những mùi hương ưa thích của bạn sẽ được ghi lại và lưu giữ mãi mãi, từ mùi thực phẩm, hương hoa, mùi cỏ mới cắt hoặc mùi của biển bằng loại camera mới có tên là Madeleine.

Camera Madeleine hoạt động theo cơ chế “bắt mùi trong khoảng cách”, đây là kỹ thuật được phát triển trong ngành pha chế nước hoa nhằm phân tích và tái tạo hợp chất mùi xung quanh những đối tượng khác nhau. Khi nguồn tỏa ra mùi được đặt bên dưới chóp hình nón bằng kính của thiết bị, cái bơm bắt đầu chiết xuất mùi thông qua ống nhựa. Khi được hút về khoang chính của Madeleine, mùi đi qua một lớp nhựa thông, có tác dụng hấp thu các hạt để ghi lại thông tin về phân tử.

Để tái tạo được hương vị mùi trong vài phút hoặc thời gian lâu hơn thì còn phải dựa vào độ phức của mùi vừa được chụp. Do mùi thường có tác dụng kích thích ký ức, một thiết bị có thể bắt được mùi của một sự kiện trong quá khứ. Điều này làm cho camera Madeleine trở nên khá thú vị.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com