TRANG CHỦ > Review Camera > Bộ xử lý AMD Raven Ridge ứng dụng công nghệ XFR cho mobile

Bộ xử lý AMD Raven Ridge ứng dụng công nghệ XFR cho mobile

  • AMD Ryzen thế hệ thứ 2 sẽ hỗ trợ bo mạch chủ socket AM4 hiện tại
  • Bộ xử lý AMD Ryzen cho laptop chính thức ra mắt
  • Bộ xử lý đồ họa: GPU tích hợp không “ngán” game
  • Định luật Moore hết thời, kiến trúc CPU hướng về đâu?
  • Qualcomm Snapdragon 845 ra mắt trong tháng 12?

AMD xác nhận rằng công nghệ XFR (eXtended Frequency Range), từng áp dụng cho một số bộ xử lý Ryzen cho máy tính để bàn, cũng sẽ được trang bị cho các thế hệ APU tới đây nhưng theo dạng mXFR (Mobile XFR), trước mắt sẽ dành cho bộ xử lý Raven Ridge.

HP ENVY x360 ứng dụng công nghệ xXFR.

Tương tự XFR, khi được kích hoạt, công nghệ mXFR sẽ tự động thay đổi tần số bộ xử lý dựa trên hiệu quả của giải pháp tản nhiệt trang bị cho CPU. Nhờ đó, các thiết bị di động sẽ có khả năng thay đổi tần số động của CPU nhằm tối ưu hóa hiệu năng hoặc điều chỉnh sự thoát nhiệt.

Tuy nhiên, theo đại diện AMD, bộ xử lý Raven Ridge sẽ có một số đặc trưng của mXFR tùy thuộc vào nền tảng thiết bị, bởi không phải laptop nào sử dụng APU (thế hệ Ryzen) của AMD cũng có giải pháp tản nhiệt cần thiết để kích hoạt khả năng của công nghệ mXFR.

Được biết, HP ENVY x360 (bản trang bị bộ xử lý AMD Ryzen 5 2500U và đồ họa rời Radeon Vega) là chiếc laptop đầu tiên có “hiệu năng mXFR khuyếch đại”, trong đó, cặp đôi CPU và GPU có thể đạt công suất thoát nhiệt (TDP) đến 25W ở 1 số tác vụ và điều kiện nhiệt độ cụ thể, đạt hiệu năng cao hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng dùng pin.

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com