TRANG CHỦ > Tin tức > 3 tính năng mới rất thú vị của Facebook

3 tính năng mới rất thú vị của Facebook

Kể từ khi được thành lập thì Facebook luôn đem đến cho người dùng những tính năng cần thiết và ngày càng hoàn thiện, cải tiến chúng. Nhưng nhu cầu của người dùng cũng vì thế mà tăng lên theo thời gian, thế nên để đáp lại họ thì mới đây mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã bổ sung thêm 3 tính năng mới vào “bộ sưu tập” của mình.

1. PHÁT VIDEO TRỰC TIẾP NGAY TRÊN MÁY TÍNH MÀ KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

Trước đây để phát video trực tiếp (live stream) trên máy tính bạn cần sử dụng một số phần mềm như OBS, Wirecast hoặc XSplit nhưng với tính năng mới của Facebook bạn sẽ dễ dàng live stream ngay mà không cần dùng bất cứ phần mềm nào.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn click vào dòng mô tả ở newfeed, sau đó chọn Video trực tiếp.

Có thể bạn chưa biết: 3 tính năng mới rất thú vị của Facebook

Tiếp theo bạn chọn Tiếp. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ cho phép bạn xem trước hình ảnh. Người dùng có thể bấm vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải để thay đổi thiết bị thu phát (microphone, camera) tích hợp sang gắn ngoài để có được chất lượng tốt hơn. Cuối cùng nhấn Phát trực tiếp để bắt đầu.

facebook2

2. TẠO KHẢO SÁT TRONG NHÓM CHAT (TRÒ CHUYỆN NHÓM)

Mục đích của tính năng này là để khảo sát ý kiến của bạn bè trong nhóm chat của mình, thay vì phải đi hỏi từng người như trước đây. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc mở nhóm chat đó lên, click vào biểu tượng hình tròn có 3 gạch dọc như hình dưới, viết câu hỏi và thêm các tùy chọn trả lời là xong. Những thành viên còn lại trong group chat có thể bổ sung thêm nhiều câu trả lời chỉ với vài thao tác đơn giản.

 

Có thể bạn chưa biết: 3 tính năng mới rất thú vị của Facebook

 

3. TỰ HỦY HÌNH ẢNH VÀ VIDEO ĐÃ ĐĂNG

Story – một tính năng mới của Facebook cho phép người dùng đăng tải các hình ảnh, video cùng các mô tả, thông điệp tại đây và chỉ sau 24 giờ sau khi đăng, tất cả hình ảnh và video này sẽ tự động được xóa. Để sử dụng tính năng này bạn cần đăng nhập Facebook của mình trên thiết bị smartphone. Trên trang newfeed của mình, bạn chọn Tin của bạn.

Có thể bạn chưa biết: 3 tính năng mới rất thú vị của Facebook

Lúc này màn hình camera sẽ xuất  hiện và cho phép bạn chụp ảnh. Sau khi có những tấm ảnh ưng ý thì bạn bấm vào biểu tượng mũi tên > ở giữa phía dưới màn hình, giờ bạn sẽ có 3 lựa chọn:

Tin của bạn: Đăng lên Tin của mình, và những hình ảnh, video này sẽ được tự huỷ trong 24 giờ tới.

Đăng: Đồng thời đăng hình ảnh lên new feed và trang cá nhân

Gửi trực tiếp: Gửi hình ảnh cho bạn bè tuỳ chọn, và dĩ nhiên bạn bè của bạn chỉ có thể xem tối đa 1 lần, sau đó hình ảnh sẽ tự động bị xoá.

 Có thể bạn chưa biết: 3 tính năng mới rất thú vị của Facebook

Vậy là bạn đã khám phá hết 3 tính năng mới của Facebook rồi đấy. Hãy cùng Camera Pro chia sẻ cho bạn bè cùng biết về nó bạn nhé!

CÁC TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com